HỘI THI “HỌC SINH, SINH VIÊN GIỎI NGHỀ” LẦN 15, NĂM 2024 – NGHỀ KẾ TOÁN

21-03-2024 Admin

Sáng 16-3, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 15 – năm 2024 vừa được khai mạc tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Bách Việt, hội thi do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức. 

Hội thi là môi trường để học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo nghề trên địa bàn TP được rèn luyện tay nghề, kỹ năng chuyên môn, giao lưu học hỏi kiến thức, khẳng định chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP, gắn với cụ thể hóa Chương trình hành động của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh về thực hiện Kế hoạch số 267-KH/TU ngày 21 tháng 9 năm 2023 của Thành ủy TP. Hồ Chí Minh về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thỉ số 21-CT/TW của Ban Bí thư tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn TP.HCM”.

Qua 14 lần tổ chức thành công, hội thi đã khẳng định, trở thành một sân chơi phong trào, học thuật, tay nghề uy tín, nhận được sự ủng hộ của đông đảo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP; là một trong những giải pháp xây dựng nguồn nhân lực giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, lan tỏa và bổ sung vào thị trường lao động của TP lực lượng lao động trẻ có năng lực tay nghề tốt, đáp ứng xu hướng chuyển dịch lao động và xu thế phát triển, hội nhập thể giới.

Ở lần tổ chức thứ 15 này, hội thi năm nay đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo của gần 800 thí sinh đến từ 36 trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP, với tổng cộng 19 nghề thi. Hội thi năm nay tiếp tục duy trì, phát huy những thành công đúc kết sau 14 lần tổ chức từ năm 2004, đồng thời xây dựng những điểm mới để phù hợp với thực tiễn, yêu cầu của thị trường lao động hiện nay.

Đặc biệt với sự tham gia của các bạn sinh viên ngành kế toán, Khoa Kinh tế – Tài chính, trường cao đẳng Công Thương TP.HCM với 2 đội thi. Các bạn đang trong quá trình ôn luyện với các kiến thức liên quan đến tính giá thành, kế toán excel, Khai báo thuế trên HTKK và kiến thức về anh văn nói chung cũng như anh văn chuyên ngành kế toán. Với sự nỗ lực của mình, cùng đón chờ các bạn vào 1 ngày bùng nổ diễn ra hội thi sắp tới.  

Chúc các bạn sẽ bình tĩnh – tự tin, đạt kết quả tốt trong Hội thi và mang về những giải thưởng cao nhất cho mình và là vinh dự của Khoa Kinh Tế – Tài Chính, trường cao đẳng Công Thương TP.HCM.

Bài viết khác