KHAI TRƯƠNG MÔ HÌNH ĐÀO TẠO THỰC HÀNH CÔNG TY – NGÂN HÀNG – CHỨNG KHOÁN MÔ PHỎNG

18-05-2022 Admin

Sáng ngày 03/03/2021, Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh đã chính thức khánh thành “Trung tâm mô phỏng phục vụ giảng dạy chuyên ngành Kế toán – Tài chính – Ngân hàng” tại trường.

Tham dự sự kiện, có thầy Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đặng Công Quốc – Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, quý thầy cô là đại diện lãnh đạo, viên chức các đơn vị cùng toàn thể giảng viên Khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng.

Về phía doanh nghiệp, có sự hiện diện của đại diện Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng HDBank, Công ty Giao nhận và Vận tải quốc tế HBT, Công ty cổ phần MISA, Công ty CP công nghệ DPL, Công ty Tư vấn DSC166, Công ty Thiên Hải, Công ty dịch vụ Tax Uy Danh, Trung tâm Anh ngữ English Time, Trung tâm Kế toán – Tin học – Ngoại ngữ Trí Tâm….

Dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường lao động, Trường Cao đẳng Công thương TP.Hồ Chí Minh đã và đang đang áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến với nhiều cải tiến về nội dung và chất lượng đào tạo theo hướng công nghệ 4.0. Điều này đòi hỏi nhà trường cần cải tiến mô hình dạy học theo hướng chú trọng hơn đến phát triển các kỹ năng giải quyết tình huống, ra quyết định, tư duy phân tích và kỹ năng thực hành dựa trên các mô hình mô phỏng thị trường thực tế. Trung tâm mô phỏng là mô hình đào tạo thực hành kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán – Tài chính Ngân hàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các thầy cô tìm hiểu các giao dịch trên hệ thống

Mô hình cho phép sinh viên được trải nghiệm các giao dịch, tình huống và thực hành chuyên môn, nghiệp vụ với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm: Khu vực lễ tân, Quầy làm việc cho giao dịch viên, các phòng chức năng. Tham gia thực hành, sinh viên sẽ được tác nghiệp trên Hệ thống ngân hàng lõi Core-Banking, Phần mềm thực hành chứng khoán Core – Securities, Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP và thực hiện trên hồ sơ thực tế. Đồng thời, được hướng dẫn tác nghiệp bởi các giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm là những chuyên gia, lãnh đạo hiện đang đang làm việc tại các ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty tài chính lớn.

Các doanh nghiệp chúc mừng Khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Với mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng, gắn đào tạo với thực tế công việc, rèn luyện kỹ năng, xác định mục tiêu sự nghiệp cho sinh viên, nhiều năm qua Trường Cao đẳng Công thương TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng gắn kết với doanh nghiệp, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ việc học cho sinh viên. Chương trình đào tạo thực hành tại Trung tâm mô phỏng chính là sự bổ sung các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho sinh viên ngành Kế toán – Tài chính Ngân hàng bên cạnh kiến thức được học trong chương trình. Từ đó các sinh viên có thể đảm nhận ngay công việc tại các công ty, ngân hàng với chức danh đào tạo tương ứng”.

Thầy Bùi Mạnh Tuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại Lễ khánh thành Trung tâm mô phỏng

Với những trải nghiệm trực quan, sinh động, sinh viên sẽ được lĩnh hội kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao dịch thực tế như: Giao dịch viên ngân hàng, Chuyên viên khách hàng cá nhân, Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, Chuyên viên thanh toán quốc tế, Chuyên viên chứng khoán, Kế toán tổng hợp,… Chương trình đào tạo tại Mô hình thực hành chính là sự bổ sung các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết bên cạnh khối lượng kiến thức chính quy được học trong chương trình, đảm bảo sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận ngay công việc trong các ngân hàng, công ty, doanh nghiệp với chức danh đào tạo tương ứng.

Hình ảnh tổng hợp
Tổ truyền thông