SINH VIÊN KHOA KINH TẾ – TÀI CHÍNH NHẬN GIẢI THƯỞNG HỘI THI “HỌC SINH, SINH VIÊN GIỎI NGHỀ” LẦN THỨ 15

23-04-2024 Admin

Tối 22/4, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình tổng kết và khen thưởng Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần thứ 15, năm 2024.

Hội thi lần thứ 15 diễn ra từ ngày 16-3 đến 19-4, thu hút 787 thí sinh đến từ 36 trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp trên địa bàn Thành phố, với 19 ngành nghề dự thi và nhận được sự đồng hành của 18 đơn vị tài trợ, đồng hành, bảo trợ nghề nghiệp.

Đặc biệt với sự tham gia của các bạn sinh viên ngành kế toán, Khoa Kinh tế – Tài chính, trường cao đẳng Công Thương TP.HCM với 2 đội thi gồm 10 bạn, các bạn đã tích cực nỗ lực ôn luyện và ra quân với bản lĩnh bình tĩnh tự tin.

Và đã không phụ lòng với tất cả những cố gắng của mình, các em đã đạt kết quả cao trong Hội thi, thông tin được chi tiết trong Bảng điểm tổng của Nghề kế toán doanh nghiệp dưới đây.

Khoa Kinh Tế – Tài chính của Trường Cao đẳng Công Thương đã rất vinh dự với sự góp mặt của 4 thành viên trong số 7 sinh viên đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Hội thi là môi trường hiệu quả để thanh niên Thành phố mang tên Bác được rèn luyện, trao dồi kỹ năng nghề nghiệp, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong các ngành, nghề trọng điểm; góp phần tham gia thực hiện chỉ tiêu: “Đến năm 2025, tỷ lệ lao động đang làm việc đã qua đào tạo nghề có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đạt 87% trong tổng số lao động đang làm việc”. Qua đó, hướng đến mục tiêu năm 2025, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là đô thị thông minh, thành phố dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế, động lực tăng trưởng của cả nước; đi đầu trong đổi mới sáng tạo, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2004, Hội thi là môi trường để học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo nghề trên địa bàn Thành phố được rèn luyện tay nghề, kỹ năng chuyên môn, giao lưu học hỏi kiến thức, tiệm cận được với chuẩn kỹ năng nghề trong Kỳ thi kỹ năng tay nghề quốc gia và khẳng định chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua 15 lần tổ chức, Hội thi đã trao giải cho gần 1.500 học sinh, sinh viên xuất sắc giỏi kiến thức, kỹ năng và vững tay nghề với hơn 27 đơn vị tài trợ, đồng hành, bảo trợ nghề nghiệp. Đây là một trong những giải pháp giáo dục nghề nghiệp, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, bổ sung vào thị trường lao động của Thành phố lực lượng lao động trẻ có năng lực, tay nghề tốt, đáp ứng xu hướng chuyển dịch lao động và xu thế phát triển, hội nhập thể giới.

Và thật tự hào khi Khoa Kinh Tế – Tài chính, trường Cao đẳng Công Thương đã có những sinh viên ưu tú được góp mặt trong hàng ngũ được trao giải của Hội thi năm 2024:

  1. Bạn Đinh Minh Hải đã được nhận giải nhì của Hội thi
  2. Bạn Nguyễn Thị Mỹ Trinh đã được nhận giải ba của Hội thi
  3. Bạn Huỳnh Yến Nhi và Nguyễn Thị Hiểu Băng nhận giải khuyến khích của Hội Thi

Dưới đây là các hình ảnh của cuộc thi:

Chúc mừng tất cả các bạn đã đạt kết quả cao trong Hội thi, chúc các em sẽ tiếp tục phát huy khả năng nâng cao kiến thức và kỹ năng để thành công trong cuộc sống và công việc sau này.

Ban truyền thông Khoa Kinh Tế  –  Tài chính

Bài viết khác