Tham quan Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

26-05-2022 Admin

“Chuyên đề thực tế tại doanh nghiệp” là một trong những học phần quan trọng trong chương trình đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng. Bởi đây chính là cơ hội cho sinh viên tiếp cận thực tế môi trường công việc cũng như cơ hội nghề nghiệp tại ngân hàng, công ty chứng khoán, bảo hiểm, tài chính. Trong học kỳ 2 năm học 2021-2022, Khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng, Trường Cao Đẳng Công Thương Tp. HCM đã phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam về phân tích và nghiên cứu thị trường, được bình chọn bởi Asiamoney Brokers Poll 2021, tổ chức chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp cho sinh viên tài chính ngân hàng khóa 44.

Chuyến tham quan được chia thành 2 đợt (ngày 20 và 24/5/2022) tại Phòng giao dịch, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, số 62A đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, Tp. HCM với sự hướng dẫn của anh Nguyễn Văn Khánh (Giám đốc Kinh doanh SSI), chị Ngô Ánh Tâm, chị Hà Thị Ngọc Quỳnh, anh Bùi Công Danh cùng Cô Nguyễn Thị Kim Thoa (Trưởng Khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng), Cô Cao Thị Miên Thùy và Thầy Nguyễn Thành Đông.

Mở đầu buổi tham quan, anh Nguyễn Văn Khánh nồng nhiệt chào đón sự có mặt của sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Tp. HCM và chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng tại Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI.

Tiếp theo, chị Ngô Ánh Tâm bắt đầu câu chuyện về vị tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett và những số liệu so sánh về các kênh đầu tư phổ biến hiện nay. Đây là nguồn thông tin quý giá, giúp sinh viên nhìn nhận được tầm quan trọng của việc đầu tư ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các bạn sinh viên không chỉ được trang bị về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán mà còn được chia sẻ về việc lên kế hoạch cuộc đời, phương pháp chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với bản thân cũng như cách đạt được kế hoạch đó.

Xuyên suốt bài thuyết trình là những câu chuyện truyền lửa về con đường sự nghiệp tại công ty chứng khoán đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng. Con đường ấy có chông gai, có gian truân nhưng thành quả luôn ngọt ngào cho những ai không bỏ cuộc, luôn học hỏi, duy trì thái độ, tinh thần tích cực và luôn khao khát chinh phục đỉnh cao của sự nghiệp.

Sinh viên được chị Hà Thị Ngọc Quỳnh và anh Bùi Công Danh chia sẻ về quá trình từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề chứng khoán cho đến khi trở thành những gương mặt xuất sắc tại công ty với mức thu nhập mà bất cứ một bạn sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng nào cũng phải mơ ước.

Phần cuối chương trình là “office tour” giúp sinh viên tìm hiểu về văn hóa công sở và môi trường làm việc năng động tại công ty chứng khoán.

Lần đầu tiên sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng khóa 44 được rời khỏi ghế nhà trường và tiếp xúc với một môi trường doanh nghiệp năng động, chuyên nghiệp như SSI đã giúp các em có được cái nhìn thực tế hơn về những gì mình sẽ làm trong tương lai. Đây là cơ hội không chỉ dành cho sinh viên mà cho cả Khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng. Về phía sinh viên, chuyến tham quan giúp các em định hướng tốt hơn về tương lai và chuẩn bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết khi theo học chuyên ngành tài chính ngân hàng. Về phía Khoa, việc tiếp xúc doanh nghiệp sẽ giúp cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và làm việc thực tế tại doanh nghiệp.