CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA SINH VIÊN VỀ ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP

08-09-2022 Admin

1/ Phương pháp học theo tín chỉ có phải là SV học đủ số tín chỉ là được ra Trường không? Có qui định số năm phải hoàn thành không?

Ưu điểm nổi bật của việc đào tạo theo học chế tín chỉ là SV tự lập kế hoạch chủ động trong quá trình học tập. Điều kiện để SV tốt nghiệp là phải tích lũy đúng và đủ các tín chỉ theo chương trình đào tạo. Thời gian qui định tối đa là 5 năm

2/ Học xong 3 năm đào tạo tín chỉ có cần phải thi tốt nghiệp mới ra Trường không?

Trong đào tạo theo học chế tín chỉ, SV không thi tốt nghiệp. SV tích lũy đúng và đủ các tín chỉ theo chương trình đào tạo sẽ được công nhận tốt nghiệp.

4/ Bằng tin học và anh văn có tính thời hạn không?

Hiện nay, Trường chưa tính thời hạn.

5/ Có bằng Toeic thì bao nhiêu điểm mới được ra Trường?

Sinh viên có điểm Toeic 400 là đủ điều kiện ra Trường.

6/ Trong quá trình học em có học Toeic. Vậy sau này ra Trường em có cần phải cung cấp bằng B tiếng anh không?

Nếu mức điểm Toeic là 400 thì không cần bằng B tiếng Anh. Còn  mức điểm Toeic thấp hơn 400 thì phải có bằng B tiếng Anh của những cơ sở đào tạo đã thông báo trên Website của Trường.

7/ Hiện nay em đã học xong hết các học phần và cũng đã hoàn thành và có điểm báo cáo thực tập (học vượt), vậy làm sao em lấy được chứng nhận tốt nghiệp tạm thời? Và bao giờ sẽ nhận được bằng tốt nghiệp?

SV chỉ được cấp giấy CNTN tạm thời khi đã được xét tốt nghiệp. SV xem thông báo trên website của Trường về thời gian nộp đơn đăng ký xét tốt nghiệp. Thời gian cấp bằng cần xem thông báo cụ thể của Trường.

 

ĐIỀU KIỆN TỐT NGHIỆP.

1/ Em muốn hỏi về điều kiện tốt nghiệp và đi làm. Em đã hoàn thành xong chương trình đào tạo, đang chờ thời gian xét tốt nghiệp, nhưng khi đi làm công ty muốn có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Em đọc quy định, giấy chứng nhận tốt nghiệp chỉ cấp sau khi xét tốt nghiệp. Trường hợp của em giải quyết thế nào?

Hàng năm, sau kỳ thi kết thúc học phần 2 tuần, Trường sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. 3 tuần sau kỳ thi, Trường cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp

Sinh viên liên hệ tại phòng Quản lý Đào tạo để nhận các loại giấy này.

2/ Điều kiện để xét tốt nghiệp là có 2 chứng chỉ Anh văn và Tin học, nhưng trong thời gian đó em chỉ có giấy chứng nhận kết quả, chứ chưa có bằng. Trường hợp em giải quyết thế nào?

Chứng chỉ Anh văn và tin học được quy định từ khóa 2012 trở đi. Sinh viên phải nộp bản sao có công chứng các chứng chỉ này mới được xét tốt nghiệp. Trường hợp chưa có chứng chỉ thì chỉ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình.

KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP.

1/ Trường hợp có tham gia nghiên cứu khoa học cấp trường và các cuộc thi khác, có được xét và miễn làm khóa luận tốt nghiệp hay không? Nếu có thì điều kiện thế nào? Quyền lợi gì?

Khi sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học các cấp độ khác nhau, tùy theo cấp độ và nội dung tề tài nghiên cứu mà Trường xem xét thay thế cho Khóa luận tốt nghiệp. Sinh viên làm đơn gửi Trưởng Khoa xem xét khi có nhu cầu muốn thay thế đề tài cho Khóa luận tốt nghiệp. Thời hạn thực hiện đối với trường hợp này là đúng theo thời hạn quy định đối với Khóa luận tốt nghiệp.

2/ Trường hợp có tham gia nghiên cứu khoa học và một số cuộc thi do khoa tổ chức, quyền lợi của sinh viên là gì? Có quy định cụ thể cho sinh viên để phong trào được mạnh hơn?

Hàng năm, Trường tổ chức xét duyệt cho sinh viên nghiên cứu khoa học. Từng đề tài sẽ có hỗ trợ khác nhau tùy theo nội dung và mức độ nghiên cứu của đề tài.

HỌC VỤ VÀ HỌC PHÍ

1/ Điều kiện gì để học liên thông lên đại học sau tốt nghiệp, một số quy định mới về liên thông?

Quy định học liên thông đã có trên Website trường: mục Liên thông

2/ Khi đăng kí môn học, có một số môn chưa biết kết quả, khi biết kết quả thì hết thời hạn điều chỉnh, vậy giải quyết thế nào?

Thời hạn đăng ký môn học và điều chỉnh đăng ký môn học tối đa là thứ 6 của tuần đầu học kỳ. Thời gian này, tất cả các học phần học kỳ trước đó đã có điểm. 

Bài viết khác