CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA SINH VIÊN VỀ HỌC VỤ VÀ HỌC PHÍ

08-09-2022 Admin

1/ Các khoa chuyên ngành ở phòng bao nhiêu?

SV xem phụ lục 1, phần II trong sổ tay sinh viên sẽ biết được chi tiết về số điện thoại, Email và vị trí của từng Khoa chuyên ngành.

2/ Học kỳ hè là do SV tự chọn hay nhà Trường bắt buộc?

Do SV tự chọn.

3/ SV ngành này có được học những học phần của ngành khác không (học trái chuyên ngành)?

Được học và phải đóng học phí, nhưng điểm không được tính vào điểm trung bình chung.

4/ Thủ tục bảo lưu kết quả học tập như thế nào và thời gian là bao lâu?

Hiện tại còn 2 học phần chưa có điểm trên bảng điểm nhưng em đã thi xong vậy em muốn bảo lưu ngay và nhà Trường cập nhật điểm cho em sau có được không ạ?

SV nên đợi khi có đầy đủ điểm hai học phần rồi làm thủ tục bảo lưu. Vì nhà Trường chỉ bảo lưu những học phần đã có kết quả. Thủ tục bảo lưu xem trên website của Trường. Thời hạn bảo lưu là 1 năm (Trừ trường hợp đi nghĩa vụ quân sự).

5/ Sau khi học xong SV có được dự thi liên thông ngay không?

Theo quy định mới về đào tạo liên thông đại học và cao đẳng 2013, tại điều 9 quy định:

  1. a) Người có bằng tốt nghiệp cao đẳng sau thời hạn 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ đại học phải dự thi 3 môn gồm: một môn cơ bản, một môn cơ sở ngành và một môn chuyên ngành. Cơ sở giáo dục đại học tự ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển;
  2. b) Người có bằng tốt nghiệp cao đẳng chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ thi lên trình độ đại học phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm;

 6/ Các học phần GDQP, GDTC chưa hoàn thành có ảnh hưởng gì không?

Đây là các học phần điều kiện, nếu chưa hoàn thành thì SV không được xét tốt nghiệp.

7/ Sai thông tin cá nhân sửa ở đâu?

Liên hệ Thầy Hùng ở phòng Quản lý đào tạo.

8/ Để học thêm ngành thứ hai, cần phải làm thủ tục gì?

Hiện Trường chưa thực hiện việc cho SV học thêm ngành thứ hai.

9/ Em đăng ký tổng cộng 10 học phần mới và 1 học phần học lại. Đến thời gian đóng tiền, em lên phòng Tài chính đóng tiền thì đóng được 10 học phần, phòng thông báo là còn học phần học lại đã quá thời hạn không cho đóng nữa. Sau đó em lên phòng Quản lý đào tạo thì được thông báo là e sẽ không được thi các học phần kia vì còn nợ học phí. Mặc dù mới học được vài tuần, nhưng nếu với cách thu tiền như vậy thì em vừa mất tiền vừa mất thời gian học mà lại không được thi. Có cách nào giải quyết vấn đề này không?

Theo qui định, lịch thi được công bố cho SV biết trước kỳ thi 2 tuần, như vậy SV đã học được 15 tuần. Nếu SV nợ tiền học phí học phần học lại thì bị cấm thi học phần này. Thời gian đóng học phí được Trường thông báo rất cụ thể trên Website. Do đó, SV nên đóng học phí đúng thời gian quy định.

10/ Em học xong 2 kỳ rồi có chuyển ngành được không?

Theo qui định của bộ GD&ĐT, SV không được chuyển ngành.

11/ Em đang học lớp học bình thường giờ có nguyện vọng vào lớp chất lượng cao có được không? Điều kiện là gì và các vấn đề về học phí cũng như chương trình sẽ như thế nào vì em và các bạn đó không cùng học một số học phần.

SV liên hệ với phòng Quản lý đào tạo để sắp xếp lớp học phù hợp. Khi đã chuyển về lớp chất lượng cao, em phải tích lũy đủ theo chương trình của lớp chất lượng cao.

Học phí tính theo lớp chất lượng cao.

12/ Vì lí do bị ốm và có giấy nằm viện, lần 1 không thi được vậy em được thi lại như thế nào?

SV nộp giấy nằm viện cho phòng Quản lý đào tạo sau đó phòng Quản lý đào tạo sẽ xếp lịch thi lại.

13/ Em đang theo học ngành QTKD tổng hợp. Giờ muốn chuyển sang ngành xuất nhập khẩu được không?

Ngành quản trị kinh doanh có 2 chuyên ngành là quản trị kinh doanh tổng hợp và quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu. Em được chuyển ngành nếu có nguyện vọng. Tuy nhiên, em phải học theo chương trình của chuyên quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu.

14/ Vừa học xong học kỳ 1, có được xin chuyển ngành (ví dụ chuyển từ kế toán sang tài chính ngân hàng)

SV không được xét chuyển ngành trong trường hợp này.

15/ Em đã học xong 1 kỳ rồi, hiện em đang tuần thứ 4 của học kỳ 2 nhưng vì công việc cá nhân nên bây giờ xin bảo lưu có được không?

SV làm đơn bảo lưu theo mẫu tải về từ trang web Trường, nộp về phòng Quản lý đào tạo và chờ kết quả trong 1 tuần.

16/ Em muốn học cải thiện kết quả thì học phí có thay đổi gì không?

Đóng học phí bình thường như các học phần khác.

17/ Tiền học phí học kỳ 1 tính như thế nào? Tiền học phí HK2 ra sao đóng theo HK hay theo tín chỉ?

Khi nhập học Trường chỉ tạm thu, sau đó tùy thuộc vào TKB đã học bao tín chỉ Trường sẽ tính, nếu khoản tạm thu nhiều hơn số tiền các tín chỉ đã học thì số tiền dư được cộng vào cho cho học kỳ tiếp, nếu khoản tạm thu ít hơn số tiền các tín chỉ đã học thì số tiền thiếu SV phải đóng bổ sung trong học kỳ tiếp theo. Những học kỳ tiếp theo học phí đóng theo số tín chỉ mà SV đã đăng ký.

Bài viết khác