WORKSHOP TÌM HIỂU VAI TRÒ, VỊ TRÍ VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN – THUẾ

16-04-2024 Admin

Khoa Kinh Tế – Tài chính đã có sự hợp tác cùng Juvenis Maxime có buổi chia sẻ đầy thú vị về khám phá về vai trò, vị trí và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán và thuế vào:

  • Thời gian: Thứ 5 ngày 11/04/2024
  • Địa điểm: Hội trường A, trường cao đẳng Công Thương TP.HCM

Các bạn sinh viên đã tham dự đúng giờ và đẩy đủ để được nghe các chia sẻ thực tế về ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

Kế toán thuế là một vị trí quen thuộc và vô cùng quan trọng đối với các công ty. Khi doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh thì bắt buộc phải có kế toán thuế để hoạt động và tồn tại dưới sự quản lý của nhà nước.

Kế toán thuế là kế toán phụ trách các vấn đề về khai thuế trong công ty, đây là nghĩa vụ của các công ty đối với Nhà nước. Nhà nước chỉ quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần khi có kế toán thuế. Ngược lại, các công ty chỉ có thể kinh doanh ổn định và báo cáo thuế thuận lợi khi họ thực hiện các vấn đề về thuế rõ ràng.

Công việc này không chỉ đảm bảo hoạt động ổn định của doanh nghiệp mà còn đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ về thuế một cách đầy đủ, rõ ràng và minh bạch. Quan trọng hơn nữa, công việc kế toán thuế giúp cải thiện quản lý nền kinh tế theo quy định của Nhà nước.

Còn khi nhắc đến tài chính, bạn sẽ liên tưởng ngay đến các dịch vụ giao dịch tài chính, tiền tệ trong nước và quốc tế.Trong ngành này, bạn có thể theo học nhiều chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, thuế hay bảo hiểm,… Đây là ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh, điển hình là việc rất nhiều chi nhánh, địa điểm giao dịch của ngân hàng “mọc lên” tại các khu vực.

Qua buổi chia sẻ từ các anh chị giàu kinh nghiệm và thực tiễn, đã giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn hơn về nghề nghiệp mình đã chọn, cũng như các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

Bên cạnh việc được nghe các chia sẻ quý báu, các sinh viên còn được có cơ hội giao lưu, được bày tỏ những suy nghĩ, băn khoăn về ngành nghề tài chính, kế toán, thuế. Đồng thời các bạn cũng đã nhận được những phần quà đáng yêu từ nhà tài trợ.

        Buổi workshop đã diễn ra thành công công tốt đẹp. Thông qua những lời chia sẻ bổ ích từ những kinh nghiệm quý báu của các diễn giả, các bạn sinh viên đã đôi phần tìm được hướng đi của mình, giúp định hướng được bản thân và chuyên ngành mình chọn. 
Cảm ơn doanh nghiệp đã đồng hành, các bạn sinh viên, các thầy cô đã góp phần giúp cho buổi workshop diễn ra thành công tốt đẹp!

Ban truyền thông Khoa Kinh tế – Tài chính

Bài viết khác