Hội thảo kế toán thuế tháng 1 năm 2015

NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH
KẾ TOÁN THUẾ VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ DẠY HỌC MÔN KẾ TOÁN, THUẾ
——–o——–

Cùng với xu hướng hội nhập quốc tế của nền kinh tế nước ta, các chính sách kế toán dần được hướng dẫn theo hướng tiếp cận với các chuẩn mực kế toán quốc tế và trong thời gian gần đây khá nhiều nghị định, thông tư đã được ban hành nhằm hướng dẫn những thay đổi, đổi mới trong công tác kế toán, thuế. Những thay đổi này có những mặt ưu điểm cũng như nhược điểm gì là vấn đề đang rất được quan tâm không chỉ của những người làm trong lĩnh vực kế toán, thuế tại các doanh nghiệp mà còn của những giảng viên đang công tác trong lĩnh vực đào tạo. Đội ngũ giảng viên cần phải có những điều chỉnh, cải tiến gì trong quá trình giảng dạy của mình nhằm giúp cho sinh viên có thể tiếp cận, cập nhật những thông tin, kiến thức mới, phục vụ cho công việc của mình tại các doanh nghiệp sau khi ra trường.

Xuất phát từ những lý do đó, ngày 31/01/2015 Khoa Kế toán – TCNH tổ chức Hội thảo khoa học “Những thay đổi trong chính sách Kế toán, thuế và nâng cao hiệu quả dạy học môn Kế toán, thuế“ nhằm mục đích trao đổi, chia sẽ thông tin, kinh nghiệm từ các chuyên gia đang công tác trong lĩnh vực kế toán, thuế tại các doanh nghiệp cùng các giảng viên nhiều năm giảng dạy trong lĩnh vực này để qua đó nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên ra trường đáp ứng tốt hơn cho các nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.  Tham dự hội thảo về phía Khoa có lãnh đạo và toàn thể Giảng viên Bộ môn Kế toán, về phía khách mời có sự hiện diện của ThS Nguyễn Văn Cương Phó giám đốc Công ty Thuế Tâm Điểm , TS. Vũ Nhật Tân Phó Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh và tham dự của gần 80 sinh viên Khoa Kế toán – TCNH.

Hội thảo đã nhận được 17 bài tham luận về các nội dung như : Tác động của chính sách thuế đến kế toán, những sửa đổi bổ sung của Luật thuế, Thông tư 200 về kế toán và các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học học phần thuế và kế toán…. Trong 17 bài tham luận của các thầy cô và quý vị đại biểu Ban tổ chức đã lựa chọn 5 bài tham luận trình bày và thảo luận.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo

NCS. ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa – Phó Trưởng Khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng phát biểu khai mạc Hội thảo

ThS. Hồng Đức Bảo giới thiệu chương trình Hội thảo

ThS. Nguyễn Văn Cương – Phó Giám đốc Công ty Thuế Tâm Điểm trình bày tham luận “ Những sửa đổi bổ sung về Chính sách thuế năm 2015

ThS. Nguyễn Khánh Dương trình bày tham luận “Những thay đổi về chính sách Thuế  tác động đến công tác Kế toán doanh nghiệp”

ThS. Trần Diệu Hương trình bày tham luận “Thông tư 200/ BTC/2015”

TS. Cung Hữu Đức phát biểu đóng góp ý kiến cho hội thảo Sinh viên Khoa Kế toán – TCNH tham dự hội thảo

ThS. Nguyễn Thị Kim Thoa tặng hoa cho Khách mời Toàn bộ Giảng viên Bộ Môn Kế toán và khách mời tham dự hội thảo

Bài và tin: Khoa Kế toán Tài chính ngân hàng Click vào đây để tải toàn bộ nội dung của hội thảo.