Tham quan thực tế doanh nghiệp sinh viên ngành Kế toán tại công ty Ajinomoto

11-01-2024 Admin

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Trường cao đẳng Công Thương TP.HCM, đặc biệt là khoa Kinh tế – Tài chính (trước là Khoa Kế toán – TCNH), nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Năm 2023, hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Vừa qua, Khoa Kinh tế – Tài chính đã tổ chức chuỗi chương trình tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên các sinh viên K47, là những tân sinh viên mới để được tham quan môi trường làm việc thực tế, có những định hướng công việc cho bản thân.

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các CEO, CFO, các lãnh đạo của doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực. Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên HITU định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến tham quan.

Bài viết khác